HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ DI DÂN VÀ LAO ĐỘNG Ở VIỆT NAM

Hội thảo quốc tế Di dân và Lao động ở Việt Nam 

Vào lúc 9:00 ngày 2 tháng 8 năm 2019, Hội thảo quốc tế Di dân và Lao động ở Việt Nam đã diễn ra tại phòng D201 - D202, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ khai mạc Hội thảo, về phía khách mời quốc tế chúng tôi vinh hạnh được đón tiếp: GS. Kaxton Yu-Kwan SIU (Hong Kong), GS. Jakob Pastoetter (CHLB Đức), GS. Chae, Suhong (Hàn Quốc). Về phía lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM có sự tham dự của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng nhà trường; Trưởng/phó các phòng ban: Đối ngoại và quản lý khoa học; Công tác sinh viên; Hành chính - Tổng hợp; Truyền thông & Quan hệ Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm của các đại diện đến từ các cơ quan, trường học: Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại học Đà Lạt, Đại học Văn Hiến, Đại học Hoa Sen, Đại học Mở, Đại học Bình Dương, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Viện nghiên cứu gia đình và giới, Viện nghiên cứu SocialLife. Ngoài ra Hội thảo còn có sự tham dự của các nhà khoa học và nghiên cứu sinh, học viên cao học và các bạn sinh viên từ các trường Đại học và các Viện nghiên cứu khác.

Hội thảo mở đầu bằng bài phát biểu khai mạc của PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM. Theo PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, hội thảo quốc tế lần này nhằm chia sẻ kiến thức và những trải nghiệm về di dân và lao động, đặc biệt là việc bảo vệ quyền của người di dân và người lao động trong nước và quốc tế. Diễn đàn này là cơ sở cho sự hợp tác về nghiên cứu cũng như đưa ra các kiến nghị cho việc xây dựng, hoạch định và thực hiện các chính sách liên quan đến di dân và lao động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng nhau tạo lập một mạng lưới kết nối thông qua việc chia sẻ các kết quả nghiên cứu.

Phiên làm việc buổi sáng được tiếp tục với báo cáo đề dẫn của PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan và báo cáo "Lý thuyết và phương pháp di dân lao động" của GS. Kaxton Yu-Kwan SIU.

Đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm tại hội thảo

Vào lúc 13:30 ngày 2 tháng 8 năm 2019, Hội thảo khoa học quốc tế Di dân và Lao động ở Việt Nam đã bắt đầu khai mạc phiên làm việc buổi chiều.

Hội thảo được chia thành hai phiên làm việc như sau:
- Phiên 1: Di dân nội địa và quốc tế của lao động Việt Nam, tại phòng D201.
- Phiên 2: Lao động, việc làm và tình trạng bấp bênh của lao động Việt Nam, tại phòng D202.

Tại đây, các tác giả bắt đầu trình bày, chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình.

Toàn cảnh phiên 1 của hội thảo.

Hội thảo đã góp phần mở ra định hướng nghiên cứu hợp tác, xây dựng một mạng lưới kết nối thông qua việc chia sẻ kết quả đề tài nghiên cứu
trong tương lai. Hội thảo bế mạc vào lúc 17h cùng ngày. 

Ban truyền thông Hội thảo.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.