Hành trình Tôi đi lần 5 - RUN

Chạy đua với đam mê, tràn trề lòng nhiệt huyết


Ngày 01/10/2017 vừa qua, chương trình “Hành trình Tôi đi 5” với chủ đề RUN do Đội Kỹ Năng, trực thuộc khoa Xã hội học, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG – TPHCM tổ chức đã thu hút hơn 40 bạn sinh viên tham gia. 

Chương trình năm nay không những tạo điều kiện cho các bạn hiểu thêm về Ngôi trường thân yêu của chúng ta, khám phá những điểm đến thú vị ở khu vực Trung tâm thành phố mà còn là dịp để các bạn giao lưu, gắn bó với nhau.


Ban Tổ chức cùng “chạy đua” với các bạn sinh viên

Đúng 7g00 sáng ngày 01/10/2017, đại diện của ban Tổ chức đã có mặt từ sớm để đón các bạn sinh viên và cùng khởi hành đến Thảo Cầm Viên (quận 1) bằng xe buýt.  


Các bạn sinh viên đã có mặt tại KTX khu A để tiến hành điểm danh và xuất phát. Ảnh: Ngọc Trân

 

Tại Thảo Cầm Viên (quận 1), ban Tổ chức tiến hành điểm danh và chia các bạn tham gia thành các đội chơi. Các giám sát của từng đội sẽ là những anh chị là thành viên thường trực của Đội Kỹ Năng, người mà sẽ theo sát các đội chơi cho đến phút cuối cùng. Trong xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình, các đội chơi sẽ không ngừng bắt gặp những thành viên trong ban Tổ chức (BTC) đứng trạm, người làm truyền thông để chụp từng tấm hình cho mỗi đội, hoặc thậm chí có những anh chị mặc áo BTC chạy xe máy để tiếp tế nhân lực của từng trạm. Bất chấp cái nắng gắt của Sài Gòn, các thành viên BTC đã không ngại khó khăn để “chạy đua” cùng với các bạn tham gia chương trình.

Anh Nguyễn Chí Tính – Đội trưởng Đội Kỹ Năng cho biết: “Công tác chuẩn bị cho Hành trình tôi đi 5 với chủ đề RUN diễn ra khá thuận lợi khi có sự liên kết của ba ban hoạt động chính trong Đội: Từ việc Tài chính – hậu cần, lên ý tưởng cho đến công tác truyền thông tương đối khá ổn. Trong suốt quá trình tham gia, các bạn sinh viên tập trung rất đúng giờ, nhưng do một phần ảnh hưởng của thời tiết khá nắng nóng nên các bạn cảm thấy mệt khi di chuyển nhưng các bạn vẫn giữ cho mình tâm trạng vui, thoải mái nhiệt huyết, khớp với chủ đề RUN của chương trình năm nay.”

Nhằm tạo sợi dây liên kết giữa người tổ chức và người tham gia, các thành viên thường trực của Đội Kỹ Năng với lòng nhiệt huyết và sự tận tâm, đã cùng với các bạn sinh viên trải qua các trò chơi, cùng chia sẻ với nhau những kiến thức về các địa điểm nổi tiếng của TP HCM và cùng trao cho nhau những khoảnh khắc đẹp để ghi dấu ấn trong chương trình năm nay.


Các trò chơi, thử thách bằng hình thức Team Building

Cũng như mọi năm, “Hành trình tôi đi” là một chương trình định dạng với hình thức Team Building nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết trong một tập thể và rèn kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên.

Năm nay, với chủ đề RUN, các bạn sẽ phải “chạy đua” cùng với nhau, cùng lăn xả hết mình cùng với chuỗi thử thách đầy khó khăn mà chương trình đã đề ra. Các thử thách của chương trình gồm có: Thử thách “Vòng xoay định mệnh” tại trạm Hồ Con Rùa, thử thách “Truyền tin nhanh” tại trạm Công viên 30/4, thử thách “Có gì trong bưu điện?” và thử thách “Truy tìm mảnh ghép” tại trạm Bưu điện – Đường sách, thử thách “Tìm thấy K23 SOCIOLOGY 2017” tại trạm Phố Đi Bộ - Nguyễn Huệ và thử thách “ Đội ơi! Ảnh ở đâu thế?” tại trạm Thảo Cầm Viên. Trải qua mỗi thử thách, các đội chơi sẽ được nhận mật thư và một mảnh ghép để đến trạm tiếp theo.


Các bạn trong đội chơi đã có dịp vui chơi với nhau qua các thử thách của chương trình. Ảnh Thế Anh

 

Sau khi trải qua tất cả các thử thách của chương trình, BTC tiến hành ghép bốn hình ảnh của các bạn đã nhận được sau mỗi trạm lại thành logo kỉ niệm 60 năm của Trường để các bạn có cái nhìn khái quát hơn về Trường - Ngôi nhà chung của chúng ta.


 

Bốn mảnh ghép của bốn đội chơi đã thu thập được ở các trạm sẽ tạo thành logo kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG–HCM. Ảnh: Thế Anh


Bạn Huỳnh Thị Mỹ Hợp – sinh viên năm nhất khóa Xã hội học chia sẻ: “ Đến với Hành trình Tôi đi, em cảm thấy rất vui! Đây là một chương trình rất năng động, các anh chị Ban tổ chức rất nhiệt tình và dễ thương. Các trò chơi và các mật thư qua trạm không khó lắm, quan trọng là tinh thần tập thể phải cao thì mới vượt qua một cách dễ dàng. Nhờ có chương trình mà em có cơ hội được giao lưu, gắn bó khắng khít với các bạn không chỉ ở trong lớp mà còn ở các bạn khoa khác. Các điểm đến rất thú vị, được các anh chị bố trí tổ chức rất hợp lý. Nếu Đội Kỹ Năng có tổ chức các chương trình sau thì em sẽ tiếp tục tham gia cho đến khi em không được tham gia nữa thì thôi!”

Kết thúc chương trình “Hành trình tôi đi 5” với chủ đề RUN, ban Tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn sinh viên đã tham gia và vui chơi hết mình với các anh chị và các bạn cùng chơi. Với lòng nhiệt huyết và cống hiến sức trẻ của mình, các bạn đã góp phần làm nên thành công lớn cho chương trình năm nay. Hẹn gặp lại các bạn ở các chương trình sau của Đội Kỹ Năng.


 

“Hành trình tôi đi 5” với chủ đề RUN đã kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn ở các chương trình sau. Ảnh: Thế Anh


Một số hình ảnh trong hành trình:


 

 

 

 

 

 

Bài: Thế Anh

Ảnh: Ngọc Trân – Chí Vững – Thế Anh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.