Hội diễn văn nghệ 2017: Tuổi trẻ Nhân văn tiếp tục tỏa sáng

(Suctrenhanvan) - Trong hai ngày 28 và 29/10, vòng sơ khảo Hội diễn văn nghệ 2017 đã diễn ra tại hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM. 

Với chủ đề 60 năm: Ngày ấy - Bây giờ, 28 đội thi đến từ 25 khoa/bộ môn và 03 phòng ban Trường đã mang đến nhiều tiết mục “sinh động, trẻ trung và gần gũi”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Võ Văn Sen khẳng định: “Đây là hoạt động truyền thống, trải dài qua từng giai đoạn từ ĐH Văn Khoa, ĐH Tổng Hợp đến ĐH KHXH&NV. Tiếp nối phong trào lịch sử ‘nghe đồng bào tôi hát’ từ những năm tháng hào hùng, phong trào văn nghệ trường chúng ta ngày nay đã bổ sung phần lớn vào đội ngũ văn nghệ chuyên nghiệp của đất nước”.

Ban Giám khảo “cầm cân nảy mực” cho hai ngày thi bao gồm: Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển – một trong 60 sinh viên tiêu biểu của Trường ở lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật; TS. nghệ thuật Trần Lan Hương – ĐH Sân khấu – Điện ảnh; Ca sĩ Trương Kiều Diễm – Á quân chương trình Nhân tố bí ẩn 2016.

PGS.TS. Võ Văn Sen trao hoa và kỉ niệm chương cho ba giám khảo.

Buổi sáng đầu tiên của vòng sơ khảo, năm đội thi tham gia biểu diễn bao gồm: Ngữ văn Nga, Tâm lý học, Văn học và Thư viện Trường – Phòng Kế hoạch tài chính. Phần lớn các chương trình đều nhắc nhớ về phong trào “hát cho đồng bào tôi nghe” của những thế hệ Văn Khoa trong lịch sử. Riêng chương trình Dòng thời gian của khoa Tâm lý học phá cách khi thể hiện lần lượt các dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời trên nền của nhiều ca khúc thiếu nhi được biến tấu đặc sắc. Bạn Châu My (khoa Tâm lý học) chia sẻ: “Mình không chắc chương trình của Khoa xuất sắc nhất buổi diễn nhưng mình biết rằng các bạn đã cố gắng hết sức. Thật sự đến tận bây giờ mình vẫn còn rất tự hảo về tiết mục mà các bạn ấy mang lại”.

Chương trình Dòng thời gian của khoa Tâm lý học.

Chiều cùng ngày, Đông phương học, Xã hội học, Văn hóa học, Ngữ văn Anh, Ngôn ngữ học và Công đoàn Cơ sở Linh Trung – Bộ môn Giáo dục thể chất là những đội thi tham gia dự thi. Sáu chương trình trên mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khi đan xen giữa những kỷ niệm xưa cũ với hơi thở và khát khao thời đại. Thông qua chương trình của mình, bạn Thu Hiền, thành viên đội thi khoa Xã hội học, nhắn nhủ: “Dù là Văn khoa, dù là Tổng hợp hay là Nhân văn thì tất cả chúng ta cùng nhau nắm tay ‘vươn ra biển lớn’”.

Chương trình Con đường tôi của khoa Xã hội học.

Ngữ văn Trung Quốc, Báo chí và Truyền thông, Nhân học, Ngữ văn Pháp và Việt Nam học là những đội thi tham gia biểu diễn cuối cùng trong ngày 28/10. Đặc biệt, chương trình của tập thể giảng viên và sinh viên nước ngoài thuộc khoa Việt Nam học đã dành được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Trong đó, bạn Như Ý (khoa Báo chí và Truyền thông) cho rằng: “Mình ấn tượng với tiết mục Tôi yêu Việt Nam của các bạn. Phần trình diễn ấy rất cảm xúc, khiến mình cảm nhận được tình cảm của các bạn dành cho Việt Nam to lớn thế nào”.


Chương trình Tình ca Nhân văn của khoa Ngữ văn Pháp.

Về ngày thi đầu tiên, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển nhận xét: “Sinh động, trẻ trung và gần gũi là những tính từ dùng để mô tả các chương trình. Điều quan trọng là các em đã hát được lời ca đúng với chủ đề, gắn bó với sinh viên và gần gũi với quần chúng. Điều này có sức lay động rất lớn”.

Vòng sơ khảo tiếp tục diễn ra vào 29/10. Đô thị học, Triết học, Lịch sử, Công tác xã hội, Thư viện – Thông tin học đã khởi động phần thi buổi sáng. Những trường ca cách mạng, tái hiện khí thế hào hùng của sinh viên Văn khoa và lớp lớp thanh niên cả nước là chủ đề bao trùm buổi diễn. Giảng viên Trần Thị Ngọc Nhờ (khoa Đô thị học), chia sẻ: “Nhờ Hội diễn mà các thầy, cô sẽ cảm nhận được sự tương tác, mối quan hệ gắn bó giữa thầy và trò hơn. Tôi nghĩ không chỉ riêng khoa mình thôi mà các khoa khác cũng sẽ có rất nhiều kỉ niệm qua Hội diễn này”.


Chương trình Câu chuyện tuổi trẻ của khoa Lịch sử.

Chiều cùng ngày, vòng sơ khảo khép lại với sự tham gia của Ngữ văn Tây Ban Nha, Giáo dục, Ngữ văn Đức, Quan hệ quốc tế, Du lịch, Địa lý, Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, phòng Quản trị thiết bị. Ngoài những chương trình nhắc nhớ về thời hào hùng của dân tộc, các bạn sinh viên còn gửi gắm những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ Nhân văn thế hệ mới. Với chương trình Chạm tới Mặt trời, bạn Thiện Phong (khoa Quan hệ quốc tế) chia sẻ: “Mặt trời là biểu tượng của những điều tươi sáng mà sinh viên Nhân văn đã đạt được suốt 60 năm qua. Khoa Quan hệ quốc tế hi vọng rằng sẽ giữ được lửa và tiếp nối truyền thống này”.


Chương trình Hôm nay tôi đi học của khoa Ngữ văn Đức.

Nhận xét chung về kỳ Hội diễn này, cô Lan Hương cho rằng: “Điều đáng khen nhất trong hầu hết các chương trình là có được sự hòa quyện tham gia của cả thầy và trò. Đó là màu sắc mới, điều rất đáng quý trong niềm vui chung kỷ niệm 60 năm thành lập của Trường”.

Kết thúc vòng sơ khảo, năm đội thi tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết bao gồm:

Ngữ văn Anh với chương trình Khởi sắc.

Báo chí và Truyền thông với chương trình Vươn ra biển lớn.
 Quan hệ quốc tế với chương trình Chạm tới Mặt trời.
  

 

 

Việt Nam học với chương trình Câu chuyện 60 năm.
 Đông phương học với chương trình Đông phương học giữa lòng Nhân văn.

Vòng chung kết Hội diễn văn nghệ “60 năm: Ngày ấy – Bây giờ” sẽ diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức vào 17/11/2017.

Ban Truyền thông Hội diễn văn nghệ 2017

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.