TỰ HÀO TRƯỜNG TÔI số 6

Đoàn Hội sẽ giới thiệu với các bạn về bức phù điêu mô tả lịch sử đấu tranh của sinh viên yêu nước của Nhà trường.

Như đã hứa với các bạn, tuần này Đoàn Hội sẽ giới thiệu với các bạn về bức phù điêu mô tả lịch sử đấu tranh của sinh viên yêu nước của Nhà trường.
Các bạn biết bức phù điêu ấy là gì không?

Bức phù điêu sẽ được xây dựng nằm trong Khu tưởng niệm phong trào sinh viên yêu nước ĐH Văn Khoa – Tổng hợp – ĐH KHXH&NV qua 02 cuộc kháng chiến chống xâm lược. Khu tưởng niệm sẽ được xây dựng tại khuôn viên cơ 
sở Đinh Tiên Hoàng. Đây cũng chính là công trình được đưa vào Nghị quyết số 13 ngày 30/7/2013 của Đảng uỷ trường và Kế hoạch số 05 ngày 31/12/2013 của Trường ĐH KHXH&NV về việc hướng tới kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Nhà trường. Bên cạnh đó, công trình này đã được cán bộ Đoàn TN – Hội SV chủ chốt toàn trường thống nhất trở thành Công trình thanh niên của Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 – 2015. 
Đảng uỷ – BGH thống nhất giao Đoàn TN – Hội SV trường phụ trách vận động quyên góp và xây dựng, cụ thể như sau:

1. Về địa điểm xây dựng: Ngay chính khu nhà A-B của cơ sở 1 Đinh Tiên Hoàng đó các bạn.

2. Về quy mô của công trình: có diện tích 40m2. Chiều dài 8m, rộng 5m, cao 2,5m

3. Về nội dung của công trình:
Phù điêu mô tả lịch sử phong trào sinh viên với nội dung là: khát vọng hòa bình, tình nguyện xếp bút nghiên tham gia lực lượng vũ trang, đấu tranh chính trị, tự thiêu vì độc lập dân tộc, hình ảnh về phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe”. Lấy cảm hứng từ bài hát “Tự nguyện”, bức phù điêu được cách điệu với hình ảnh con chim bồ câu – biểu tượng cho hoà bình.
Khu vực tượng của ba cựu sinh viên Trường có nhiều đóng góp cho phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà Đoàn – Hội XHH đã có dịp giới thiệu với các bạn ở các số trước.

+ Chị Phan Thị Mai (Bút hiệu Nhất Chi Mai – Người nữ sinh viên Văn Khoa yêu nước đã tự thiêu để lên án chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam)
+ Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Phương (Bí danh Ba Triết, Nguyên là Ủy viên thường vụ Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định, ủy viên Đảng ủy Sinh viên, trực tiếp chỉ đạo phong trào sinh viên Văn khoa và Tổng hội sinh viên)
+ Liệt sỹ Lê Quang Lộc (Nguyên Chủ tịch Hội đồng đại diện sinh viên Đại học Văn khoa, Nguyên ủy viên Ban chấp hành, Chánh văn phòng, Phó Ban Tuyên huấn Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định. Đến1975 là Thường trực Thành Đoàn, phụ trách nông thôn)
Bên dưới là phần nền, có cây xanh và đèn màu trang trí, có bệ cao 30 cm, bề ngang 1,2m bằng đá đen để đặt hoa trong các dịp lễ.
Toàn cục bắt đầu từ cây me xanh – chứng tích lịch sử hướng về trung tâm nhà trường,thể hiện sự sang trọng, sức mạnh trí tuệ, với ngôn ngữ mạch lạc, dễ hiểu và gần gũi, biểu hiện sự mạnh mẽ, phát triển nhưng vẫn mềm dẻo.

4. Về đơn vị tư vấn thiết kế, thi công: là khoa Đô thị học trường mình và khoa Điêu khắc – Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM Nào hãy cùng Đoàn Hội chờ đón lễ khánh thành của Khu tưởng niệm phong trào sinh viên yêu nước ĐH Văn Khoa – Tổng hợp – ĐH KHXH&NV này nhé các bạn !
Đoàn - Hội XHH

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.