Ngày Xã hội học Nam Bộ năm 2016

Ngày 29 tháng 05 năm 2016, Trường Đại học Đà Lạt đăng cai tổ chức“Ngày xã hội học Nam bộ năm 2016”. Tham dự ngày hội truyền thống có các Giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên các khoa, bộ môn Xã hội học thuộc các trường khu vực Nam bộ.

Tiếp nối truyền thống “Ngày xã hội học Nam bộ”, ngày 29 tháng 05 năm 2016 Bộ môn Xã hội học, Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Đà Lạt đăng cai tổ chức“Ngày xã hội học Nam bộ năm 2016” tại Trung tâm Thông tin thư viện, trường Đại học Đà Lạt số 01 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với mục đích tạo diễn đàn, giao lưu, gặp gỡ trao đổi giữa đơn vị đào tạo và nghiên cứu xã hội học ở khu vực Nam bộ và Tây Nguyên.

Tham dự ngày hội truyền thống có các Giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên các khoa, bộ môn Xã hội học thuộc các trường khu vực Nam bộ, Tây Nguyên bao gồm: Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại Văn Hiến thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bình Dương, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Đà Lạt, Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ, Hiệp Hội Xã hội học Việt Nam.

Khoa xã hội học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh có cử 4 giảng viên và 10 sinh viên đại diện Khoa tham dự ngày hội.

Các đơn vị tham gia Ngày Xã hội học Nam Bộ năm 2016

Các hoạt động trong chương trình “Ngày xã hội học Nam Bộ băm 2016” gồm hội thảo khoa học với chủ đề “Đào tạo và nghiên cứu Xã hội học Nam bộ trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế” và Đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề:“Ấn tượng Xã hội học năm 2016”. Ngoài ra, mỗi đơn vị có 01 gian hàng tham gia triển lãm với chủ đề giới thiệu đơn vị mình, trong đó, các sinh viên Khoa Xã hội học Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh có kết hợp quảng bá Khoa với tổ chức bán một số đầu sách chuyên ngành Xã hội học, đồng thời tặng sách “Giới và di dân – tầm nhìn Châu Á” của TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan cho giảng viên và sinh viên có quan tâm.

ThS. Phạm Thị Thùy Trang đại diện Khoa xã hội học trình bày bài tham luận

Trong buổi hội thảo khoa học được tổ chức vào sáng ngày 29 tháng 5, TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan và ThS. Phạm Thị Thùy Trang đã trình bày ấn tượng 1 bài tham luận về “Công tác tăng cường liên kết đào tạo, nghiên cứu xã hội học trong bối cảnh hiện nay” nhận được nhiều hưởng ứng từ các đơn vị tham gia.

“Ngày xã hội học Nam Bộ năm 2016” cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho các chi hội Xã hội học khi các đơn vị cùng kí kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu xã hội học ở khu vực Nam trung Bộ và Tây Nguyên”. Thông qua đó, tăng cường hợp tác, liên kết giữa các chi hội Xã hội học khu vực phía Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nhằm thúc đẩy và tăng cường sức mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học cho các đơn vị, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Xã hội học. Quảng bá và phát triển mạng lưới xã hội học trong khu vực ra các khu vực khác và quốc tế.

Các chi hội Xã hội học khi các đơn vị cùng kí kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu xã hội học

ở khu vực Nam trung Bộ và Tây Nguyên”

Đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề:“Ấn tượng Xã hội học năm 2016” được tổ chức vào 18h cùng ngày tạo cơ hội để các em sinh viên từ các đơn vị tham dự có cơ hội giao lưu, kết bạn. Trong đêm diễn, các sinh viên Khoa xã hội học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh đã có 2 tiết mục trình diễn đặc sắc gồm hát liên khúc “Sống như những đóa hoa” và màn nhảy hiện đại. Sự chuyên nghiệp và duyên dáng của các bạn gây ấn tượng mạnh với các đơn vị tham gia. “Ngày xã hội học Nam bộ”, năm 2017 sẽ do trường Đại học Mở đăng cai tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các đơn vị tham gia Ngày Xã hội Nam Bộ 2016 chụp ảnh lưu niệm.

BBT Website Khoa Xã hội học