Chương trình phổ biến kiến thức Kinh tế - Xã hội – Môi trường qua phim ảnh

Theo yêu cầu của một số Thầy Cô và các bạn sinh viên có quan tâm, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển trường Đại học Mở Tp.HCM sẽ tổ chức chiếu lại bản đầy đủ (dài 90 phút) của bộ phim:

"MỘT XÃ HỘI VỊ THA ĐANG TIẾN BƯỚC?"
Tựa gốc: Vers un monde altruiste ?
Công chiếu lần đầu tiên : Đài truyền hình Arte Pháp – Đức, tháng 2/2016
 

Tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, «lòng vị tha » thường được gói gọn trong tôn giáo hoặc gia đình. Từ vài năm nay những nhà khoa học uy tín quốc tế bắt đầu đưa nó vượt ra khỏi khuôn khổ trên để đi đến nhà trường và khắp nơi trong xã hội. Hai tác giả người Pháp, Sylvie Gilman và Thierry de Lestrade đã làm khảo sát nghiên cứu tại những trường đại học nghiêm túc nhất trên thế giới, từ Havard, Stanford, Yale, Chicago, Delaware, Kansas, Wiscosin, Emory tại Mỹ đến Max Planck Institut ở Leipzig, Đức. Mọi nghiên cứu đều có cùng kết luận: lòng vị tha ở con Người luôn hiện hữu; nó được biểu hiện từ rất sớm, từ vài tháng tuổi trong cuộc đời.

Kết luận trên làm bật gốc cơ sở lý luận của Kinh tế học Vi Mô là môn căn bản trong ngành kinh tế, làm lung lay tư duy «tối ưu hóa» lợi nhuận hoặc năng suất như mục tiêu trong công cuộc kiến thiết quốc gia. Quan trọng hơn, những nghiên cứu ấy không dừng lại ở bàn giấy hoặc bài báo khoa học mà được chuyển thành chương trình giáo huấn, thực hành - trong đó Thiền được xem là một công cụ hữu hiệu để hoán chuyển cảm xúc tiêu cực thành tích cực và vun trồng lòng vị tha - tại nhiều trường công lập và cơ sở giáo dục đặc biệt ở nhiều quốc gia phát triển.
 ________________________________

Thời gian: Thứ Ba, ngày 31/10/2017, lúc 14g00.

Địa điểm Lầu 4, Phòng 403, Số 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
______________________________________
Mọi thắc mắc xin liên hệ chị Lý Ngọc Linh qua email linh.ln@ou.edu.vn

ĐĂNG KÝ THAM DỰ 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.