Hoa Xã hội học: Nguyễn Tấn Đạt - Chú Đạt

Đến hẹn lại lên, vườn hoa mang tên Xã Hội Học lại chào đón 1 bông hoa mới với hương sắc mới. Bông hoa tháng 12 của chúng ta chính là một chàng trai rất đặc biệt, dễ thương, năng động và đầy nhiệt huyết. Chúng ta chờ xem chàng trai đó là ai nhé!

Chuyên mục định kì mỗi tháng “Hoa Xã Hội Học” xin chào các bạn!

Đến hẹn lại lên, vườn hoa mang tên Xã Hội Học lại chào đón 1 bông hoa mới với hương sắc mới. Bông hoa tháng 12 của chúng ta chính là một chàng trai rất đặc biệt, dễ thương, năng động và đầy nhiệt huyết. Chúng ta chờ xem chàng trai đó là ai nhé!Họ và tên: Nguyễn Tấn Đạt

Ngày sinh: 25-10-1992

Chức vụ hiện tại: Chi hội trưởng Chi hội Xã hội Học 10

Điểm trung bình học tập HKII NH 2011-2012: 7.4

Bông hoa kì này của  chúng ta là một chàng trai có vóc dáng nhỏ nhắn với bước chân nhanh nhẹn, một nụ cười sáng và một gương mặt rất hiền lành.

 

Đạt là 1 tấm gương sáng trong việc học tập, với thành tích 12 năm liền học sinh giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu cấp thành phố 2010. Đạt liên tiếp nhận được nhiều học bổng từ nhiều tổ chức: Học bổng MDIS của Học viện Quản lí và Phát triển Singapore trao tặng năm 2010, học bổng khuyến khích học tập năm 2011. Đạt không những học rất giỏi các môn tự nhiên mà những môn xã hội cũng học rất tốt, bằng chứng là trước khi quyết định chọn ngành Xã Hội Học anh chàng đã trúng tuyển vào ngành Kĩ thuật và Quản lý môi trường của trường Đại học Bách Khoa kì thi tuyển sinh năm 2010. Ngoài ra, chàng trai này còn đạt danh hiệu “Gương sống đẹp” năm 2012 của báo Mực Tím đấy các bạn.

 

 

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình của mình, Đạt cũng chia sẻ rằng: “Sinh ra và lớn lên tại quê hương anh hùng Võ Thị Sáu (Đất Đỏ - Bà Rịa Vũng Tàu) trong 1 gia đình gồm 6 người con, bố mẹ làm nông, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ có hai người được đến trường. Lúc 12 tuổi, do có đủ nhân duyên với Phật pháp nên xin bố mẹ xuất gia. Song song việc học đạo thì mình còn học đời, đôi lúc mệt mỏi nhưng vẫn nhiệt tình học và hoạt động để tiếp thêm kĩ năng sống, học tập và làm việc....”

Là một thành viên của gia đình Xã Hội Học, bên cạnh công việc học tập, Đạt còn là 1 nhân tố tích cực trong các phong trào, hoạt động Đoàn-Hội. Một Chi hội trưởng thân thiện, nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện, 1 người bạn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết học tập những môn học tự nhiên các bạn trong lớp. Đạt luôn là “gia sư” hàng đầu đối với các bạn trong lớp, đồng hành trong các kì thi với các bạn sinh viên k16, hướng dẫn rất tận tình các phương pháp học tập những môn học khó nuốt như: xác suất thống kê, thống kê xã hội,…

Mọi người vẫn quen gọi người bạn này với cái tên gần gũi “Chú Đạt”. Có lẽ, bởi Đạt đã gắn bó với đời sống tu hành nhiều năm. Dù khá bân rộn với các công việc ở chùa nhưng “chú Đạt” của chúng ta vẫn rất tích cực trong các phong trào của lớp, sáng tạo trong các chương trình của Đoàn – Hội Sinh viên. Sự tận tâm của chàng trai này thể hiện trong các chương trình của Chi Hội như: tự tay làm lồng đèn ông sao phục vụ cho đêm trung thu của các em nhỏ khó khăn, hướng dẫn và lao động nhiệt tình trong chuỗi chương trình ngày chủ nhật xanh, thăm viếng và quét dọn nghĩa trang liệt sĩ. Đạt luôn là 1 gương mặt quen thuộc trong các chiến dịch tình nguyện của khoa, trường: Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, …Đạt đã để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người về tinh thần nhiệt huyết, sự năng động và hăng say cống hiến sức mình cho Tổ quốc.

Chắc hẳn, các bạn sinh viên của lớp xã hội học k16 chẳng thể nào quên được hình ảnh người bạn mỗi ngày cầm sổ ghi chép các phần cơm, vất vả mang cơm chay từ ngoài vào phục vụ cho các bạn trong kì học Quốc Phòng. Và còn rất rất nhiều điều khác nữa khiến ta phải nhớ đến người bạn này.

Chuyên mục “Hoa Xã Hội Học” tháng 12 xin chúc cho chàng trai hiền lành, tận tâm của chúng ta học tập tốt, hoạt động hăng say. Chúc người bạn này sẽ vững bước trong tương lai, cùng tỏa sáng trong khu vườn của Xã Hội Học.

 

Mỗi người là một bông hoa!....                                                                                                                                                                                                                                

                                                                                                                    Phương Thảo - XHH10B 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.