Công đoàn khoa Xã hội học tham gia hoạt động xã hội tại Cần Giờ

​Cứ mỗi độ xuân về, tiếp nối những truyền thống của bao thế hệ đi trước, Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Xã hội học lại háo hức tham gia các hoạt động xã hội và thiện nguyện đầy ý nghĩa. 

     Mùa xuân năm nay có chút đặc biệt hơn. Nhân dịp cả nước kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và mừng xuân Mậu Tuất 2018, Tập thể Công đoàn viên Khoa Xã hội học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (do PGS. TS Nguyễn Thị Hồng Xoan, Trưởng khoa làm Trưởng đoàn) cùng phối hợp với Học viện Cán bộ TP. HCM (ThS. Võ Đào Hà, Phó Giám đốc; ThS. Nguyễn Thị Thùy Trang, Trưởng phòng Công tác Chính trị; ThS. Nguyễn Thị Minh Ngân, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đào tào & CTSV), cùng với sự điều phối và hỗ trợ của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. HCM, thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Phó Chính ủy), được sự tài trợ của Công ty TNHH Đầu tư, Thương mại Dịch vụ Xuất khẩu Hoàng Minh tổ chức thăm và tặng quà tết cho Bộ đội Biên phòng và Câu lạc bộ Đờn ca tài tử và bà con nghèo tại ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.  

     Đây là một hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng TP. HCM với quần chúng nhân dân trên địa bàn, thiết thực chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và những gia đình chính sách, những người dân nghèo của huyện Cần Giờ nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó, hoạt động còn tạo cơ hội để cán bộ, giảng viên Khoa Xã hội học trải nghiệm với cuộc sống của người dân địa phương và giao lưu với các chiến sĩ nơi hải đảo.  

     Chương trình chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (thứ Bảy, 3/2/2018) nhưng bầu không khí vô cùng ấm áp, đầy sẻ chia với các hoạt động chính như tặng quà tết cho các Bộ đội Biên phòng Hải đội 2, người dân nghèo, và hỗ trợ Câu lạc bộ Đờn ca tài tử ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. Năm nay, các đơn vị đồng tổ chức, phối hợp đã kêu gọi được 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng từ các nhà hảo tâm cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Tuy số tiền không lớn, nhưng với tinh thần “là lành đùm lá rách”, gắn kết và sẻ chia thì hoạt động do Công đoàn Khoa tổ chức thật sự mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các cá nhân và những tổ chức tham gia. Hy vọng rằng hoạt động này sẽ được tiếp tục, ngày càng quy mô và kết nối được nhiều đơn vị tham gia hơn nữa.

 

Một số hình ảnh tiêu biểu của chuyến thăm:Đoàn Khoa Xã hội học chụp hình lưu niệm với Hải đội 2 và các đơn vị phối hợp tổ chứcPGS. TS Nguyễn Thị Hồng Xoan, Trưởng khoa Xã hội học tặng quà tết cho Hải đội 2Đoàn trao đổi và trò chuyện với Hải đội 2Các đơn vị tổ chức và tài trợ đang đợi trao quà cho người dân


Người dân ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An đang tập trung để nhận quà tết


Tin, ảnh: Khoa Xã hội học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.