Nguyễn Thái Minh Tình

Là một cán bộ phong trào, Tình không chỉ là tâm điểm của các họat động phong trào ở lớp mà còn rất tích cực tham gia các họat động của khoa, của trường

Xin chào tất cả các bạn! Tháng 2 trôi qua thật nhanh, tháng 3 – tháng thanh niên, lại tới với rất nhiều hoạt động từ ngày sinh nhật Đoàn đến liên hoan tiếng hát sinh viên toàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn “Hành Trình Trẻ” hay tuần lễ sinh viên Xã hội học vì biên cương, hải đảo … Quả thật là một tháng 3 nhiều họat động ý nghĩa đúng không nào! Bạn đã làm những gì trong tháng 3 này rồi hãy cùng chia sẻ với Đoàn – Hội nhé!

Đến hẹn lại lên, tháng 3 này, chuyên mục Hoa Xã hội học sau một thời gian vắng bóng đã trở lại và lợi hại hơn với một nhân vật rất đặc biệt nhận được sự yên mến của đông đảo sinh viên khoa chúng ta. Các bạn đoán nhân vật của chúng ta là ai nào?

Không nói dông dài nữa nhé! Xin giới thiệu với tất cả các bạn… Vâng….Đó là bạn Nguyễn Thái Minh Tình - Ủy viên BCH Chi Đoàn XHH10B – “chàng trai tháng 3” của chúng ta.

 

Là một cán bộ phong trào, Tình không chỉ là tâm điểm của các họat động phong trào ở lớp mà còn rất tích cực tham gia các họat động của khoa, của trường. Với tâm niệm “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai?”, Tính hăng hái đi đầu trong các chương trình tình nguyện. Tết vừa rồi đã là năm thứ 3 Tình đồng hành cùng chiến dịch Xuân tình nguyện với nhiệm vụ mang Tết đến với bản làng, thôn xóm  xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông. Trong chiến dịch, Tình luôn thể hiện mình là một chàng trai tháo vát, có trách nhiệm và hết lòng giúp đỡ mọi người xung quanh, từ những việc nặng như xách nước, kiếm củi, thổi lửa, chà nồi, đến những việc nhỏ như tỉ mẩn gói từng cái bánh chưng, làm từng cánh hoa mai, hoa đào bạn đều rất có tâm.... Dù phải lội bộ gần 10 cây số, dù cũng mệt mỏi như các thành viên trong đội nhưng Tình luôn cố gắng làm cho không khí vui hơn, giúp cho đồng đội của mình quên đi mệt mỏi, tiếp tục hành quân đến địa điểm tổ chức họat động. Nhìn cậu bạn ấy cắt móng tay, lau mặt cho các em nhỏ cũng đủ chứng minh sự quan tâm chăm sóc chu đáo, tận tình của cậu ấy rồi.

Hàng đêm, bên nồi bánh chưng xanh hừng hực lửa hồng, Tình cùng các bạn đã có những buổi ngồi cà kê tâm sự. Bình thường cậu ấy nói nhiều và luôn giúp mọi người vui vẻ bởi những câu chuyện cười, nhưng khi ngồi tâm sự cùng nhau mới thấy được sự trầm lắng ở con người này. Ánh mắt buồn gợi nhiều suy nghĩ. Cậu ấy thương cho cảnh ngộ của các bạn nhỏ nơi đây và thấu hiểu những điều ấy.

Trong chiến dịch Mùa hè xanh 2013 vừa qua, Minh Tình cũng đã tham gia vào đội hình chuyên Nghiên cứu khoa học tại quận 10 thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra , bạn còn tham gia vào rất nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Là một bạn nam vui tính, dễ gần, với những câu nói hài hước, Tình luôn mang lại cho bạn bè một bầu không khí thoải mái, vui tươi, một cảm giác gần gũi, thân thương đến lạ kì. Khi nhắc đến cái tên Minh Tình mọi người đều nhớ đến ngay một chàng trai dí dỏm, tốt bụng và luôn đem đến tiếng cười cho mọi người.

Tham gia hoạt động năng nổ là thế, Tình cũng không quên nhiệm vụ quan trọng hoạt động quan trọng hàng đầu là học tập đâu nhé. Ai đã làm việc chung với anh chàng đầu nhận xét: “Tình nghiêm túc và có trách nhiệm”, làm việc theo nhóm, bạn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao vì kết quả của cả nhóm.

Bề ngoài Tình hay đùa giỡn là thế nhưng nội tâm cũng yếu mềm lắm. Bên ngoài Tình galang nhưng bên trong lại con nít lắm hay giận dỗi cũng hay mít ướt...“Tình tốt với bạn bè lắm. Điều đó thể hiện ở việc Tình rất hòa đồng vui vẻ với bạn. Một điều nữa là khi ai đó có gặp khó khăn Tình để ý hay lắm. Như chị có hay nghỉ học là Tình biết và hỏi tại sao liền. Có gì giúp được Tình giúp nhanh lắm. Bạn đó còn làm thơ hay nữa” - bạn  cùng lớp Tình chia sẻ.

Chàng trai của chúng ta cũng có nhiều tài lẻ làm “điêu đứng” biết bao người từ thầy cô đến bạn bè cũng như các em năm dưới.

Cậu bạn này còn có sự "đảm đang" của 1 người phụ nữ khiến nhiều bạn khác cũng ganh tị lắm. Tình biết nấu ăn, thích “bình thơ đối ẩm”, diễn kịch và ca múa hát. Chương trình chào mừng ngày 8/3 “Là em … Xã hội học” vừa qua, với vở kịch vui “Tấm Cám” mà Tình vừa là đạo diễn kiêm diễn viên đã đem lại cho các bạn trong lớp những trận cười sảng khoái, các bạn nữ có được 1 ngày mùng 8/3 thật ý nghĩa. Nhớ lại ngày trước, khi mới chân ướt chân ráo bước vào trường Đại học, mỗi thành viên trong lớp còn khá rụt rè, ít nói, nhưng qua chương trình "Là em … Xã hội học" với tiết mục làm  "MC đám cưới " vô cùng chuyên nghiệp của Tình, các bạn trong lớp dường như gắn kết nhau hơn và danh hiệu "nam vương" - chàng trai được yêu thích nhất cũng ra đời từ ngày đó!

Biệt tài khác của chàng còn là kể chuyện, diễn thuyết sinh động, hài hước và có vô cùng thuyết phục – đây cũng là một trong những điều khiến anh chàng trở thành 1 trong những nhân tố kết nối tập thể vô cùng hiệu quả. Mà Tình không chỉ được các bạn nữ yêu mến đâu nhé, các bạn nam cũng vô cùng quý anh chàng và hay gọi 1 cách thân thương: “anh Tình”. Với những “lời dẫn” đựơc lắp ghép từ các câu thơ, ca dao và xuất sắc đựơc bình chọn là Nam vương của lớp XHHK16 trong chương trình “Là em Xã hội học” năm 2012. Không chỉ có vậy, Tình cũng rất hay kể chuyện về "Con đường và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh" một cách hấp dẫn. Không phải theo kiểu liệt kê, sách vở mà phải tự đặt mình vào vị trí của Bác để kể cũng như liên hệ để đúc kết cho cuộc đời của chính mình. Chính vì thế, Tình được bạn bè phục “sát đất” vì dù đang nói về bất kì vấn đề gì, Tình đều có thể thuyết minh, giới thiệu, bình phẩm ngay tức khắc mà không làm gián đoạn các tình tiết. Cậu ấy có trí nhớ rất tốt nên các sự kiện lịch sử đều đựơc Tình nêu ra rất chuẩn xác. Vì vậy, nếu vô tình gặp chàng trai “nhỏ nhắn” ở đâu đó thì chớ chần chừ mà đến bắt chuyện nhé chỉ một lần nghe bạn ấy kể chuyện thôi cũng đủ khiến bạn phì cười nhưng sẽ nhớ rất lâu đấy.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.